3-sai-lam-can-tranh-de-noi-phong-khach-phan-khoa-hoc-1

3 sai lầm cần tránh để nội thất phòng khách thêm phần khoa học

Bài trí nội thất phòng khách muốn đẹp cần phải có sự nghiên cứu kĩ càng. Nếu bài trí nội thất phòng khách theo ý kiến chủ quan mà không căn cứ trên cơ sở thực tế sẽ dẫn đến nhiều sai lầm. Cần tránh mắc phải những lỗi mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây để không gian phòng khách thêm phần khoa học.

3-sai-lam-can-tranh-de-noi-phong-khach-phan-khoa-hoc-1

Nội thất phòng khách

  1. Phòng khách không có lối đi lại

Bên cạnh việc sắp xếp vị trí đồ dùng phù hợp thì bạn cần dành cho phòng khách một lối đi thông thoáng. Điều này không phải ai cũng làm trong việc bố trí phòng khách. Bạn cần bố trí hợp lý để khu vực chỗ bàn tiếp khách có một lối đi hợp lý và thông thoáng nhé. Với các đường lưu thông chính thì đồ đạc nên cách nhau tầm 1m để việc di chuyển thuận lợi và không gian thông thoáng. Cách để bố trí hợp lý là bạn cần phải chọn kích cỡ của đồ đạc phòng khách tương xứng với diện tích căn phòng. Với căn phòng nhỏ thì cần những chiếc tủ và bộ ghế sofa phù hợp. Chọn đồ đạc quá cỡ chỉ khiến cho  căn phòng trở nên chật hẹp, khó khắn trong việc đi lại.

  1. Hệ thống chiếu sáng không hài hoà

Hệ thống chiếu sáng không phù hợp và quá đồ sộ khiến cho phòng khách trở nên nặng nề hơn. Đây chính là sai lầm của nhiều người khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Bạn cần cân nhắc và xem xét sự hài hòa của chiếc đèn trần trước khi lắp chúng. Kích cỡ vừa phải với diện tích phòng tránh gây sự nặng nề và mất tính thẩm mỹ của nó. Ưu tiên chọn những chiếc đèn trần có thiết kế đơn giản và màu sắc nhẹ nhàng để làm đẹp cho không gian phòng khách hơn.

  1. Màu sơn tường không phù hợp

Không ít gia đình lựa chọn sai màu sơn tường khiến cho không gian nội thất phòng khách thiếu sự hài hòa, cân bằng. Hơn thế, chọn sai màu sơn còn khiến phá vỡ vẻ đẹp kiến trúc và đồ nội thất của căn phòng khách đấy. Tùy vào phong cách nội thất mà bạn hướng đến, hiện đại, cổ điển mà bạn chọn màu sơn phù hợp. Nếu bạn chưa tự tin thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn để có thể lựa chọn màu sơn phù hợp cho căn phòng của mình nhé.

3-sai-lam-can-tranh-de-noi-phong-khach-phan-khoa-hoc-2

Bài trí nội thất phòng khách khoa học

Phòng khách là không gian được sử dụng dùng để tiếp khách, bởi thế mà cách bố trí phải hài hòa và có phần sang trọng. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân mà các gia đình thường mắc phải những sai lầm cơ bản khiến cho không gian phòng khách thiếu tính khoa học. Cần đảm bảo được lối đi lại, hệ thống chiếu sáng, màu sơn hợp lý để phòng khách có giá trị thẩm mỹ cao nhất.